A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN VIÊN NHIỆT HUYẾT, GIỎI TRỒNG CÂY, CHĂM TRỒNG NGƯỜI

Tâm huyết với nghề, trách nhiệm trong chuyên môn và nhiệt tình trong công tác đoàn thể, song lại rất thạo việc “nông dân” - đó là cảm nhận chung của nhiều đồng nghiệp khi nhắc đến thầy Huỳnh Văn Xem, giáo viên chủ nhiệm, Đoàn viên Công đoàn trường tiểu học Trường Long A 1, huyện Châu Thành A.

 

 

Năm học 1998-1999, thầy Xem nhận công tác tại trường tiểu học Trường Long Tây (tiền thân của trường tiểu học Trường Long A 1, huyện Châu Thành A) một ngôi trường vùng khó khăn, thiếu thốn. Học sinh chủ yếu là con hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chia sẻ, giúp đỡ các em trở thành việc làm thường xuyên của các thầy cô. Vậy mà, mảnh đất và con người nơi đây đã níu chân thầy gắn bó đến bây giờ và chắc chắn còn rất lâu dài nữa.

Vừa hoàn thành tốt công việc chuyên môn, chăm lo học hành cho các con, vừa phát triển kinh tế gia đình, thầy đã phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba trong nhiều năm liền. Từ số tiền 5 triệu đồng từ quỹ hùn vốn công đoàn, sau quá trình nuôi, trồng đã đem lại cho gia đình thầy những thành quả cao. Lựa chọn giống cây tốt, nghiên cứu phương pháp lai tạo, kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, tìm đầu ra cho sản phẩm... sau những thất bại ban đầu, nay không còn là điều khiến thầy phải lo lắng nữa.

Trong công việc, thầy Xem là người trách nhiệm và nghiêm túc, đặc biệt thầy là một trong ít giáo viên nam chủ nhiệm lớp 1. Thầy luôn có ý thức học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đã hoàn thành lớp liên thông Đại học. Tham gia nhiệt tình các phong trào do ngành và công đoàn phát động. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 thầy tiên phong trong công tác phòng chống dịch và test cộng đồng.

 

Với thầy Xem, gia đình luôn là điểm tựa và là động lực cho mọi sự phấn đấu. Nhìn cánh đồng lúa và vườn cây trĩu quả của gia đình thầy, chúng tôi thầm mong sẽ có nhiều Đoàn viên Công đoàn năng động, nhiệt huyết như thầy Xem.


Tác giả: Trường Tiểu học Trường Long A 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 16