HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC: 2022 - 2023

Căn cứ Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDĐT về Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; Căn cứ Công văn số 1188/SGDĐT-GDTH-GDMN ngày 31/8/2022 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2022-2023.

Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lớp đối với giáo viên phổ thông.

Ngày 20/9/2022, Ban giám hiệu Trường tiểu học Trường Long A 1 đã tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp Trường năm học 2022 - 2023. Với sự tham gia của 12 Giáo viên chủ nhiệm của đơn vị. Qua 2 phần thi:

a) Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử) tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

b) Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. (Mẫu trình bày giải pháp gửi kèm; Kết quả dựa vào số liệu 2021-2022).

Ban giám khảo đã chọn ra 03 Giáo viên xuất sắc nhất để trao giải (Nhất, nhì, ba): Thầy Nguyễn Văn Hậu, Thầy Phạm Hùng Em và Cô Phan Thị Tuyết Loan và để tham gia thi cấp huyện.

Sáng ngày 01/10/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành A đã tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học: 2022 - 2023. Ban giám hiệu cùng 03 giáo viên tham gia Hội thi của Trường tiểu học Trường Long A 1 đã đến tham dự tại buổi Khai mạc.

Tại buổi Lễ khai mạc các thí sinh đã nghe ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chỉ đạo điều hành tổ chức hội thi. Ông Lê Văn Dâu - Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, thông qua Quy chế của hội thi.

Theo kế hoạch vào sáng ngày 02/10/2022 thì 03 Giáo viên của Trường đã tham gia phần thi thứ nhất: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Kết quả được công bố vào sáng ngày 03/10/2022, đạt 03/03 giáo viên. Hiện tai, 03 Giáo viên đang chuẩn bị cho phần thi Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Bài viết: Nguyễn Văn Hậu.